Trung tâm Y tế thành phố gia nghĩa tổ chức kiểm tra, giám sát các xã/phường năm 2022

Từ ngày 07/11/2022 đến 11/11/ 2022, Trung tâm y tế thành phố Gia Nghĩa kiểm tra, giám sát hoạt động thường quy tại 08 Trạm Y tế các xã, phường theo tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã (Quyết định 4667/QĐ-BYT ngày 07/11/2014 của Bộ Y tế); Bộ chỉ tiêu chuyên môn theo Quyết định số 15/QĐ-TTYT ngày 10/03/2022 của Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa).

Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí là  trưởng/phó các khoa phòng cùng các chuyên trách các chương trình mục tiêu Y tế-Dân số do ông Nguyễn Trường Sinh - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố gia Nghĩa làm trưởng đoàn.

Hoạt động kiểm tra, giám sát gồm tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các hoạt động trong Chương trình mục tiêu Y tế-Dân số; rà soát các chỉ tiêu trong nội dung 10 Tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2022; đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác khám, chữa bệnh; công tác phòng, chống dịch bệnh; công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 của các đơn vị. Qua kiểm tra, giám sát và thông qua báo cáo của trạm y tế, đoàn đã phát hiện những hạn chế, tồn tại cũng như khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện; xác định đúng nguyên nhân để có giải pháp khắc phục, tháo gỡ và rút kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành.Nhìn chung, hoạt động các chương trình y tế năm 2022 của 08 trạm Y tế các xã/phường đạt kết quả tốt, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Tuyền