A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo tuyến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Chỉ đạo tuyến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông 18/09/2020 Để đảm bảo chất lượng công tác quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, ngày 27/8/2020 Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 597/QĐ-SYT về việc thành lập đoàn chỉ đạo tuyến và triển khai chỉ đạo tuyến công tác đảm bảo ATTP năm 2020.

Từ ngày 03/9/2020 - 16/9/2020 Đoàn đã tiến hành triển khai công tác chỉ đạo tuyến tại 8/8 huyện/thành phố, các nội dung chỉ đạo tuyến bao gồm kiểm tra việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo ATTP; Đánh giá các hoạt động đảm bảo ATTP  tại địa phương.

Quang cảnh buổi chỉ đạo tuyến

Qua đợt chỉ đạo tuyến đoàn đã đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị. 8/8 huyện/ thành phố đã triển khai tốt các nhiệm vụ được giao;Trung tâm Y tế và Phòng Y tế có sự phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý  ATTP trên địa bàn. Các đơn vị đã có sự chủ động trong việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm khi có sự thay đổi về nhân sự trên địa bàn; tham mưu kịp thời cho Uỷ ban nhân dân huyện và Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong bảo đảm ATTP tại các đợt cao điểm về ATTP như Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, ATTP trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, diễn ra Đại hội đảng bộ cấp huyện...; triển khai chỉ đạo tuyến xã/phường/thị trấn thực hiện các hoạt động về ATTP trên địa bàn … Qua đó, đã kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định hiện hành.

 Một số tồn tại, hạn chế, về nhân lực làm công tác ATTP, hầu hết các Trung tâm Y tế, Phòng Y tế chỉ có 01 cán bộ đảm nhiệm công tác ATTP tại huyện/thành phố, tại Phòng Y tế cán bộ ATTP còn kiêm nhiệm nhiều hoạt động khác nên việc triển khai các hoạt động còn chậm; công tác lấy mẫu giám sát, cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm chưa bám sát vào hướng dẫn của cấp trên.

Đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyên môn đã được Sở Y tế, UBND huyện, thành phố giao trong năm 2020 để triển khai kịp thời, hiệu quả theo đúng Kế hoạch đề ra; Tăng cường các hoạt động thông tin truyền thông về ATTP trên dịa bàn; Chủ động hướng dẫn các cơ sở thực phẩm trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

 


Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website