Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch

Vừa qua, Sở Y tế nhận được Công văn số 140/BVDHYHN-KHTH ngày 30/01/2023 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về việc đăng ký chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch.

Ảnh minh hoạ

Chương trình phẫu thuật miễn phí do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với Tổ chức từ thiện Northern Cleft Foundation (NCF) của Anh sẽ khám và hội chẩn cho trẻ em từ 3 tháng đến 12 tuổi không may mắc dị tật sứt môi, hở hàm ếch (dự kiến khoảng 100 trẻ). Sau khi khám sàng lọc, trẻ đủ điều kiện sức khoẻ sẽ được thực hiện phẫu thuật miễn phí. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/03/2023 - 02/04/2023.

Để các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch có cơ hội được khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế huyện/thành phố, xã/phường/thị trấn tăng cường truyền thông về chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch; rà soát tại cơ sở y tế và trên địa bàn để tư vấn gia đình có trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch biết và đăng ký tham gia chương trình.

Địa chỉ liên hệ đăng ký tham gia Chương trình: Khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Số điện thoại: 02466750559 hoặc tổng đài tư vấn: 19006422./.

Tác giả: Văn Tiến