Khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý về mắt

Trong tháng 3/2023, Khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông phối hợp cùng 03 Trung tâm Y tế huyện: Đăk GLong, Đăk Mil, Krông Nô tổ chức chương trình “ÁNH SÁNG CỦA BẠN NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI” tại 22 xã của 3 huyện. Mục đích của chương trình nhằm khám sàng lọc các bệnh lý về mắt trong cộng đồng, sàng lọc đối tượng có nguy cơ để tư vấn, điều trị sớm.

Một số hình ảnh người dân tham gia khám mắt tại Trung tâm Y tế huyện Đăk GLong

Sau 2 ngày 16-17/3 chương trình đã thăm khám và tư vấn miễn phí cho hơn 400 lượt người tại Trung tâm Y tế huyện Đăk GLong có các bệnh lý về mắt, trong đó gần 50 người có chỉ định phẫu thuật.

Chương trình được tài trợ bởi Dự án chăm sóc mắt cộng đồng thuộc tổ chức The Fred Hollows Foundation (FHF). Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra theo lịch: 20-22/3 trên địa bàn Huyện Đắk Mil, từ 27-30/3 trên địa bàn huyện Krông Nô.

Tác giả: Văn Tiến