Tổ chức đào tạo chuyên ngành mắt tại bệnh viện đa khoa tỉnh năm 2022

Từ ngày 22/8-26/8/2022, Ban quản lý dự án phát triển mô hình chăm sóc mắt tại tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức 02 lớp đào tạo chuyên ngành mắt về Phẫu thuật mộng mắt, chăm sóc bệnh nhân sau mổ và xử lý một số bệnh lý cần thực hiện tiểu phẫu. Tham gia lớp tập huấn gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa mắt thuộc 03 huyện dự án (Đắk Glong, Krông Nô, Đắk Mil).

Nội dung tập huấn được chia thành 02 lớp cụ thể như sau:

Lớp 1: Chẩn đoán và điều trị bệnh lý mộng thịt, quặm và thực hành phẫu thuật mông thịt ghép kết mạc rời tự thân cải tiến mảnh rộng.

Lớp 2: Chẩn đoán và xử lý bệnh nhân dị vậy giác mạc, viêm tắc lệ đạo; chẩn đoán và điều trị bỏng mắt, chấn thương, mộng thịt, quặm, u mi và thực hành.

Qua báo cáo đánh giá kết quả khóa đào tạo của Ban tổ chức lớp, các học viên tham gia học tập đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực rèn luyện kỹ năng cần thiết cho chuyên môn.

Các học viên đã đạt được mục tiêu đề ra của khóa học, tổng số học viên hoàn thành chương trình đào tạo là: 06 học viên, trong đó, dân tộc thiểu số: 02 học viên; giới tính nữ: 05 học viên; đạt loại khá: 06 học viên. 100% học viên đạt kết quả học tập theo yêu cầu và được cấp chứng chỉ theo quy định.

Quang cảnh bế mạc lớp đào tạo

Đội ngũ y bác sĩ tuyến tỉnh khám sàng lọc mắt tại Trạm Y tế xã