Trạm Y Tế Xã Tân Thành khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thực hiện kế hoạch số:39 /KH-HĐNVQS ngày 18 tháng 07 năm 2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự  Xã Tân Thành, kế hoạch khám sức khỏe công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an và kiểm tra sức khỏe công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự  năm 2023.

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên là công tác định kỳ hàng năm của Trạm Y Tế tại địa phương. Trong 2 ngày  29 và  30/08/2022, tại Trạm Y Tế Xã Tân Thành, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Tân Thành phối hợp với Trạm Y Tế Tân Thành, tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2023. Đối tượng khám là nam công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi và nam công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học, thì đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Thành đã được xét duyệt năm 2022.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng , chống dịch bệnh COVID -19 trước khi vào khán tuyển

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Thành đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với Ban chỉ huy quân sự  cùng Ban công an xã và các cấp nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Qua rà soát toàn xã có 50 công dân trong nguồn tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều động trước 10 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định.

Đặc biệt , trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chú trọng công tác đảm bảo các quy định phòng chống dịch , thực hiện tốt 2K. Tại buổi sơ tuyển Trạm Y Tế đã làm tốt công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ , phù hợp với trình độ , năng lực chuyên môn . Các Y, Bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, đo huyết áp, dị tật , dị dạng … cho từng thanh niên.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã về tham gia khám sơ tuyển đông đủ. Tổng số nam thanh niên đến khám sơ tuyển sức khỏe NVQS trong 2 ngày 29 và 30/08/2022 là 46 người.

Qua công tác khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Thành đã tuyển chọn được 39 công dân đạt sức khỏe tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Xã Tân Thành quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú , đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2023 cấp trên giao.

Tác giả: TYT Tân Thành