Truyền thông kết hợp khám sàng lọc mắt tại cộng đồng huyện Krông Nô

Ngày 29/6/2022 Trung tâm y tế Krông Nô tổ chức sự kiện truyền thông kết hợp khám sàng lọc phát hiện bệnh về mắt cho  người cao tuổi, người có bệnh lý về mắt trên địa bàn xã Nam Xuân- Krông Nô.

Đây là một trong những hoạt động chăm sóc mắt được tổ chức trên địa bàn huyện Krông Nô năm 2022 cho đối tượng học sinh và người cao tuổi, người có bệnh lí về mắt tại cộng đồng từ nguồn kinh phí của dự án FHF (The Fred Hollows Foundation - một tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhân đạo phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ thực hiện chương trình phòng ngừa mù lòa tại các nước đang phát triển) tài trợ .

Về dự sự kiện truyền thông có đại diện UBND xã, ngành y tế huyện và hơn 115 người cao tuổi và người có bệnh lí về mắt được tuyên truyền và khám sàng lọc, tư vấn về các bệnh mắt thường gặp như đục thể thủy tinh, glucom,.. và các bệnh lý khác về mắt.

Quang cảnh buổi Truyền thông  kết hợp khám sàng lọc mắt tại cộng đồng huyện Krông Nô

Tác giả: Trần Thị Xinh