UBND tỉnh tổ chức buổi họp giải quyết một số vướng mắc của Ngành Y tế

Chiều ngày 12/5, UBND tỉnh tổ chức buổi họp giải quyết một số vướng mắc của Ngành Y tế theo giấy mời số 81/GM-UBND ngày 08/5/2020 của UBND tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; tập thể lãnh đạo Sở Y tế cùng thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Bốn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

BS CKII Nguyễn Thị Thanh Hương - TUV - Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp

Tại cuộc họp, BS.CKII Nguyễn Thị Thanh Hương báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát ổn định, không ghi nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ Qũy phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 1,656 tỷ đồng.

Tại buổi họp, các đại biểu đã cùng thông qua 08 nội dung liên quan đến các kiến nghị, đề xuất của Sở Y tế và các ý kiến trả lời của các Sở, Ngành liên quan gồm: nội dung thiếu biên chế, chỉ tiêu tuyển dụng viên chức sự nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp y tế; vấn đề thiếu hụt số người làm việc theo Hợp đồng 68 tại các đơn vị sự nghiệp y tế; công tác đào tạo sau đại học trong ngành Y tế; nội dung thí điểm thực hiện phương án tự chủ 100% chi thường xuyên tại Trung tâm Y tếhuyện Đăk R’lấp; Dự án Bệnh viện đa khoa Xuyên Á – Tây Nguyên; việc bố trí kinh phí thực hiện Mô hình Y học gia đình; nội dung quyết toán các dự án hoàn thành và nội dung vượt quỹ trong khám, chữa bệnh BHYT.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tôn thị Ngọc Hạnh đánh giá cao nỗ lực của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; biểu dương tinh thần "chống dịch như chống giặc" của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh. Đặc biệt, đồng chí nhiệt liệt biểu dương đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên đã tích cực, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch nơi tuyến đầu, đóng góp sức mình để dịch bệnh không xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị Sở Nội vụ có trách nhiệm lập danh sách tuyên dương khen thưởng đúng người, đúng việc đối với các tổ chức, cá nhân đã đóng góp vào công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục đồng hành, phối hợp cùng ngành Y tế tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại  để cùng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồn chí Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Ủy ban MTTQVN tỉnh lập danh sách, đề xuất UBND tỉnh tặng Bằng khen đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích trong việc vận động, đóng góp Qũy phòng, chống dịch Covid-19. Về phía ngành Y tế cần tiếp tục thực hiện việc tinh giản biên chế theo lộ trình đúng quy định, song song với việc tuyển dụng và điều chuyển cán bộ, nhân viên phù hợp với vị trí việc làm, đặc biệt chú trọng việc tuyển dụng vị trí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; phối hợp với Sở Tài chính, căn cứ luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, xây dựng phương án hỗ trợ người tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như tránh sự chồng chéo giữa các cấp trong việc hỗ trợ; rà soát, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link