Họp hội đồng người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Song

Ngày 10/7, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Song tổ chức Họp Hội đồng người bệnh thường kỳ tại hội trường đơn vị. Tham dự Buổi họp có Đại diện Ban lãnh đạo TTYT Đăk Song, các đồng chí là Điều dưỡng trưởng các khoa/phòng, đại diện phòng kế hoạch nghiệp vụ TTYT và 50 người bệnh, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại TTYT.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, Trưởng phòng Điều dưỡng Đoàn Thị Kiều Trang đã phổ biến nội quy, quy định khám chữa bệnh tại TTYT huyện Đăk Song; Quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân và thân nhân khi tham gia khám, chữa bệnh tại bệnh viện… Thông qua buổi họp, bệnh nhân và thân nhân đã phản ánh, đóng góp ý kiến về chất lượng phục vụ người bệnh, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y, bác sĩ vì tinh thần tận tâm phục vụ, sự quan tâm, tận tụy trong nghề nghiệp.

Qua ý kiến đóng góp của bệnh nhân, Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đăk Song có thêm những thông tin về nhu cầu, mong muốn của người bệnh đối với đơn vị, những tồn tại cần chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Theo quan điểm của Tổ chức Y tế thế giới: Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể thoải mái cả về thể chất, tinh thần và xã hội. Do đó, chăm sóc sức khỏe phải đạt được đầy đủ các tiêu chí đó. Đứng trước tình hình chung của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân đòi hỏi ngày càng cao, và theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh, người thân trong việc đóng góp ý kiến về hoạt động khám, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại cơ sở điều trị. Đồng thời hướng dẫn, giải thích và vận động người bệnh/người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định của cơ sở khám, chữa bệnh.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link