Tập huấn kỹ thuật trong xét nghiệm lao

Tập huấn kỹ thuật trong xét nghiệm lao 05/07/2019 Ngày 3/7/2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông tổ chức lớp tập huấn về các kỹ thuật xử lý trong xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lao. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là cán bộ chuyên trách lao và kỹ thuật viên xét nghiệm đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế huyện, thị xã, Trại giam Đăk Plao.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Châu Thị Thủy - Phó trưởng khoa xét nghiệm, tại lớp tập huấn các học viên được Tập huấn về kỹ năng lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển trong xét nghiệm Gene-Xpert. Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao tỷ lệ phát hiện, sàng lọc đối tượng Lao kháng thuốc tại tuyến cơ sở và đảm bảo chất lượng lấy mẫu, đóng gói bệnh phẩm, vận chuyển cho xét nghiệm viên.

Với vai trò là cán bộ chuyên trách lao cũng như kỹ thuật viên xét nghiệm, các học viên là người tiếp xúc với bệnh nhân, bệnh phẩm lao nhiều nhất, vì vậy cần thiết được tập huấn nâng cao các kỹ thuật cũng như cách xử lý sự cố. Lớp tập huấn cũng là nơi các học viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công việc.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link