TTYT Đăk Glong: Tập huấn hướng dẫn xây dựng trường học không khói thuốc lá

TTYT Đăk Glong: Tập huấn hướng dẫn xây dựng trường học không khói thuốc lá 11/11/2020 Ngày 10/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn xây dựng trường học không khói thuốc lá cho hơn 40 học viên của 39 trường từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống thuốc lá như: các loại thuốc lá, thành phần độc tính của khói thuốc; nguy cơ gây bệnh của khói thuốc; tác hại của hút thuốc  thụ động; những thiết hại về kinh tế, môi trường do việc dùng thuốc lá gây nên; các nội dung cơ bản của luật phòng chống tác hại thuốc lá và lợi ích của việc xây dựng môi trường trường học không khói thuốc lá. Đồng thời, các học viên được hướng dẫn việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại trường học và các bước xây dựng trường học không khói thuốc.

Trên cơ sở nội dung tập huấn và các văn bản hướng dẫn, các trường sẽ chủ động tuyên truyền phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật “Phòng, chống tác hại thuốc lá” không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai, kiểm tra,  giám sát việc thực hiện môi trường trường học không khói thuốc lá.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link