TTYT huyện Đắk Song Hướng dẫn chuyên môn về cấp cứu ngoại chấn thương

Nhằm nâng cao kỹ năng xử trí, cấp cứu cho người bệnh, làm giảm nguy cơ tử vong tại tuyến y tế cơ sơ, ngày 25/9/2020, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tổ chức hướng dẫn chuyên môn về cấp cứu ngoại chấn thương và kỹ thuật về vô khuẩn trong phẫu thuật và thủ thuật cho gần 20 bác sỹ tại đơn vị.

Hướng dẫn kỹ năng cấp cứu ngoại chấn thương

Tại buổi hướng dẫn, các bác sỹ được BS CKI. Hoàng Ngọc Thắng, phó giám đốc phụ trách công tác chuyên môn tại đơn vị trang bị kiến thức, kỹ năng xử trí cấp cứu ngoại chấn thương như: Cấp cứu cơ bản; Cố định gãy xương đùi; Cố định lồng ngực do chấn thương gãy xương sườn; Vận chuyển bệnh nhân an toàn; Rửa tay, mang găng, mặc áo choàng phòng mổ, hướng dẫn phân loại rác thải ... Song song với phần cập nhật kiến thức chuyên môn, các học viên cũng được tham gia thực hành các nội dung trên.

Buổi hướng dẫn, đã cập nhật cho các bác sỹ thực hành những thông tin cần thiết, những kỹ năng cơ bản trong xử trí cấp cứu, bảo đảm an toàn cho người bệnh khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại đơn vị.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link