TTYT Tuy Đức: tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân

TTYT Tuy Đức: tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân 18/07/2019 Từ 15 - 18/07, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức tổ chức Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vị thành niên và thanh niên (VTN/TN) tại 4 xã trên địa bàn, gồm xã Quảng Trực, Quảng Tâm, Đăk Buk So và Quảng Tân.

Toàn đợt có 278 VTN/TN tham gia tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân. Trong đó, xét nghiệm viêm gan B 150 lượt, kết quả có 06/150 ca dương tính với Vi rút viêm gan B. Ngoài việc được khám và xét nghiệm viêm gan B, các đối tượng còn được tư vấn về sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình, tâm sinh lý, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và phá thai an toàn, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây lan qua đường tình dục và HIV/AIDS…

Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Trạm y tế xã Quảng Trực

Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cho vị thành niên, thanh niên là một trong những hoạt động nhằm đánh giá một cách tổng thể về tình trạng sức khỏe; phát hiện sớm một số bệnh truyền nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho những đứa con trong tương lai; cung cấp kiến thức, tâm lý cho người phụ nữ nhằm đảm bảo điều kiện để mang thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh; giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp VTN/TN biết cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân và nhận biết được các dấu hiệu bất thường về sức khỏe để đến cơ sở y tế kiểm tra kịp thời./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link