Xã Cư Knia - địa phương duy nhất của huyện Cư Jút không có sốt xuất huyết

Xã Cư Knia - địa phương duy nhất của huyện Cư Jút không có sốt xuất huyết 16/07/2019 Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Cư Jút đã phát hiện 62 ca mắc bệnh sốt xuất huyết ở 7/8 xã, thị trấn. Riêng xã Cư Knia là địa phương duy nhất của huyện Cư Jút chưa phát hiện ca bệnh nào.

Truyền thông phòng chống SXH tại xã Cư Knia

Để thực hiện tốt công tác phòng chống sốt xuất huyết, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt và có hiệu quả chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi. Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn đã tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm những ca bệnh để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo đủ phương tiện, vật tư, thuốc, trang thiết bị để sẵn sàng tổ chức thu dung, điều trị sớm cho các trường hợp sốt xuất huyết. Ngoài ra, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến thông tin về phòng, chống dịch sốt xuất huyết đến người dân đặc biệt là người dân sống tại những khu vực vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link