Chiến dịch tiêm chủng IPV2 tại xã Trúc sơn đạt tỉ lệ trên 90%

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bại liệt mũi 2 (IPV2) trên địa bàn tỉnh Đăk Nông được triển khai thực hiện từ tháng 10 năm 2022. Chiến dịch  triển khai tiêm IPV2 cho đối tượng trẻ em từ 09 đến 12 tháng tuổi.

Tại tram y tế xã Trúc Sơn, tổng số đối tượng tiêm chủng IPV2 chỉ có 16 cháu. Tính đến ngày 30/10/2022, trạm y tế đã thực hiện tiêm chủng được 15/16, đạt tỉ lệ  93,7% cháu. Toàn xã Trúc Sơn có dân số hơn 3.000 người, nên số lượng trẻ trong độ tuổi tiêm IPV2 thấp tương ứng. Xã có đặc thù là khu vực có địa bàn rộng, ít dân số, tuy nhiên dân cư phân bố chủ yếu tập trung dọc theo quốc lộ 14 nên việc triển khai chiến dịch diễn ra hết sức thuận lợi.

Khi xây dựng và triển khai chiến dịch, trạm y tế đã phối hợp với đội ngũ y tế thôn thông báo, vận động tham gia tiêm chủng đến từng hộ dân, thông báo lịch tiêm chủng cụ thể để người dân đưa con em đến điểm tiêm theo kế hoạch. Chính vì thế đã được nhân dân ủng hộ, phối hợp thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian, địa điểm quy định.

Tác giả: Thương Thương