Đắk Mol làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động y tế, Trạm Y tế xã Đắk Mol huyện Đắk Song đã duy trì, giữ vững các tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Bệnh nhân đến điều trị tại Trạm Y tế

Trạm Y tế xã Đắk Mol huyện Đắk Song được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế năm 2007, là một trong những xã được công nhận đạt chuẩn sớm nhất của huyện và tỉnh. Năm 2012, xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về Y tế theo tiêu chí mới. Sau 5 năm được công nhận đạt chuẩn, năm 2016 Trạm Y tế được thẩm định lại và được đánh giá cao. Thời gian qua, Trạm Y tế xã Đắk Mol đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đáp ứng được nhu cầu về chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho người dân và duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Các chương trình mục tiêu y tế đã được Trạm tổ chức triển khai tốt, công tác khám chữa bệnh được duy trì thường xuyên. Trạm luôn duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực trạm 24/24 giờ, đảm bảo xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp cấp cứu. Bình quân mỗi ngày Trạm Y tế thăm khám và chữa bệnh cho khoảng 25-30 lượt bệnh nhân.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được Trạm Y tế triển khai có hiệu quả. Trạm đã chủ động phân công cán bộ quản lý theo địa bàn và đội ngũ cộng tác viên y tế thôn, bon thường xuyên thăm hộ gia đình, để tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống các bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình…

Thời gian tới, Trạm tiếp tục phát huy vai trò tham mưu; duy trì tốt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã; tăng cường kiểm tra, giám sát các loại dịch bệnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link