Đăk Nông không tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2021

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Kế hoạch Tổ chức Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 của UBND tỉnh Đăk Nông. Thay vào đó, các hoạt động chủ yếu được triển khai bằng hình thức trực tuyến, gián tiếp.

Cụ thể, Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021, Việt Nam chọn chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Các hoạt động chủ yếu được Đăk Nông chọn triển khai như: Ban hành văn bản hướng dẫn chỉ đạo; đẩy mạnh triển khai các hoạt động truyền thông đại chúng và truyền thông qua mạng xã hội; cung cấp thông tin cho các phóng viên báo chí, cộng tác viên về phòng, chống HIV/AIDS…

Tổ chức Y tế thế giới đã khẳng định rằng: HIV tiếp tục là một vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu lớn, cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của 34,7 triệu người. Để đạt được các mục tiêu 95-95-95 toàn cầu mới do UNAIDS đề ra, các quốc gia cần nỗ lực gấp đôi để tránh gia tăng các ca nhiễm HIV do gián đoạn dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS trong Covid-19. Dự báo dịch Covid-19 có thể còn kéo dài và chúng ta có thể sẽ sống chung với dịch Covid-19 trong tình hình mới, do vậy các địa phương cần tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch Covid-19. Song song với việc tiếp tục triển khai toàn diện hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, trong bối cảnh dịch Covid, các địa phương cần tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Tác giả: Ngọc Vân