Hội nghị Tổng kết công tác Quân dân y kết hợp năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019

Sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường Sở Y tế Đăk Nông, Ban Quân - Dân y tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quân dân y kết hợp năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía ngành Y tế có đồng chí Trần Quang Hào – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế trên toàn địa bàn. Về phía lực lượng vũ trang, có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Trung đoàn 720, Trung đoàn 726, Trung đoàn 944, Trung đoàn 723 và các đồng chí là Bệnh xá trưởng thuộc các đơn vị.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Y tế đã trình bày báo cáo kết quả công tác Quân dân y kết hợp năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019. Hội nghị cũng lắng nghe tham luận quân y của đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; báo cáo công tác quân dân y kết hợp năm 2018 của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Trung đoàn 726.

Trong thời gian quan, Ban Quân – Dân y tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực hoạt động quân dân y tại các trạn Y tế xã vùng sâu vùng xa, vùng biên giới và những địa bàn trọng điểm về quốc phòng, an ninh.  Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đã thành lập 04 phòng khám quân dân y kết hợp tại xã Quảng Trực, xã Đăk Bukso (Tuy Đức), xã Đăk Wil (huyện Cư Jút) và xã Thuận Hà (Đăk Song). Những hiệu quả từ công tác quân dân y kết hợp đã góp phần tạo nên mạng lưới khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh đa dạng, hiệu quả, đóng góp to lớn vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và bộ đội trên địa bàn.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link