Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch corona

Ngày 01/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Tại đầu cầu Đăk Nông, ông Hà Văn Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Đến dự có đại diện các Sở, ban, ngành trên địa bàn và lãnh đạo các Trung tâm Y tế huyện/TP.

Quang cảnh buổi hội nghị

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 31/1/2020, cả nước đã ghi nhận 06 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Trong đó, có 02 ca là người Trung Quốc đang được điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh, 04 ca là người Việt Nam và 153 trường hợp nghi ngờ mắc corona hiện đang được theo dõi. Những ca mắc có lịch trình đi từ Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam hoặc tiếp xúc với người đi về từ Vũ Hán.
Đến nay, tình hình mắc bệnh do vi rút Corona gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp. Số ca mắc tại các quốc gia trên thế giới đang có dấu hiệu tiếp tục gia tăng. Đến nay số ca mắc đã ghi nhận tại 24 quốc gia trên thế giới với 11.953 ca mắc, trong đó có 213 ca đã tử vong. Đa số ca mắc tập trung tạiTrung Quốc với 11.791 ca mắc.
Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên toàn quốc chủ động phòng chống dịch bệnh. Yêu cầu các địa phương thành lập ngay ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do vi rút corona gây do lãnh đạo UBND tỉnh làm trưởng ban và chỉ đạo tuyến cơ sở thành lập ban chỉ đạo sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh. Tại các cơ sở y tế phải đảm bảo các trang thiết bị, thuốc men, bảo hộ lao động, khu khám và khu điều trị cách ly để chủ động điều trị nếu có ca mắc trên địa bàn. Hạn chế tối đa việc lây chéo trong cơ sở điều trị để khống chế không để lây lan dịch bệnh từ người bệnh sang người lành. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, tránh hoang mang trong cộng đồng. Phát tờ rơi, dán áp phích về bệnh do vi rút Corona gây ra và tổ chức phát thanh lưu động tại các khu vực đông dân cư tại cộng đồng. Đối với người dân cần đeo khẩu trang khi ra đường và tại những nơi công cộng./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link