Hội thảo chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sáng ngày 21/11, Tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong, Trung tâm y tế  tổ chức hội thảo chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đang sinh sống trên địa bàn xã Quảng khê - huyện Đăk GlongHội thao đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của hơn 50 người là người cao tuổi, người là thân nhân của người cao tuổi trên địa bàn.

Quang cảnh buổi hội thảo

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một trong những vấn đề xã hội cấp thiết khi người cao tuổi phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tuổi thọ như tăng huyết áp, đái tháo đường… Tại hội thảo, các báo cáo viên tập trung vào những nội dung chính như: cách chăm sóc cho bản thân và người nhà của họ biết cách chăm sóc chia sẻ đối với người cao tuổi; cách nhận biết và biện pháp phòng, chống một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi...

Thông qua lớp hội thảo, các học viên có thêm những kiến thức cơ bản về chăm sóc, sức khỏe người cao tuổi; giúp người cao tuổi giao lưu, chia sẻ thông tin, nhận thức về tình trạng sức khỏe của bản thân; tạo dựng thói quen sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe phù hợp để nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi bệnh tuổi già và kéo dài tuổi thọ./.

Tác giả: TTYT Đăk G'long