Huyện Cư Jút tiếp tục phòng chống sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, năm 2022, toàn huyện đã ghi nhận 461 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue. Xã Nam Dong là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất trong toàn huyện với 174 trường hợp mắc.

Người dân Nam Dong tham gia vệ sinh môi trường phòng chống SXH

Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, UBND huyện Cư Jút đã chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương huy động nguồn lực tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh không để bùng phát ra diện rộng. Riêng Ngành y tế phối hợp với các địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình bệnh sốt xuất huyết Dengue; qua đó phát hiện sớm, cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bệnh, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện. Tổ chức điều tra để đánh giá chỉ số véc tơ nhằm xác định các khu vực có nguy cơ cao, khu vực có ổ dịch; đảm bảo phun hóa chất tại 100% hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về công tác chẩn đoán, điều trị;  thường xuyên kiểm tra, phối hợp giám sát và hướng dẫn y tế cơ sở  kịp thời phát hiện, xử lý ổ dịch, cũng như triển khai các biện pháp dự phòng và phác đồ điều trị sốt xuất huyết Dengue phù hợp; đảm bảo đủ phương tiện, vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng tổ chức thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp xấu xảy ra.

Tác giả: Ngọc Vân