Sáng ngày 11.8, UBND thị trấn Ea T’ling tổ chức Lễ phát động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm năm 2022.

Quang cảnh Khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, ông Nguyễn Hữu Ánh – CT UBND thị trấn Ea T’ling nhấn mạnh: Trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng, hữu hiệu nhất vẫn là huy động cộng đồng tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi, bọ gậy ở từng gia đình, cộng đồng. Do đó, UBND thị trấn đã kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân thường xuyên vệ sinh môi trường; đồng thời, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa hè; triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”...

Ngay sau lễ phát động, Chi bộ, Ban tự quản các Bon, TDP đã di chuyển đến từng khu dân cư tiến hành tổng vệ sinh nhà cửa, thu dọn chai, lọ, những vật dụng đựng nước để không cho muỗi đẻ trứng, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Qua lễ phát động, UBND thị trấn Ea T’ling cũng đã thống nhất 1 tuần 1 lần vào ngày thứ 3 trong tuần, đội ngũ cán bộ các Bon, TDP sẽ xuống từng nhà để nhắc nhở bà con nhân dân dọn vệ sinh nhà cửa, thu gom chai lọ, vật dụng chứa nước không cần thiết nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, hạn chế thấp nhất ổ dịch bệnh mới, không để trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết gây ra.

Trong 7 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Ea T’ling diễn biến phức tạp, với một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: dịch bệnh covid-19 ghi nhận 10 ca mắc, bệnh tay chân miệng 8 ca, bệnh sốt xuất huyết  24ca. Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong hoạt động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, UBND thị trấn Ea T’ling đã phát động đợt ra quân cao điểm phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, vận động mọi người dân và toàn cộng đồng tham gia diệt bọ gậy, loăng quăng bằng cách thường xuyên vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh, loại bỏ tất cả  các vật thải, dụng cụ chứa nước tiêu diệt bọ gậy, loăng quăng để thông thoáng môi trường sống... quyết tâm không để sốt xuất huyết có cơ hội bùng phát trong cộng đồng./.

Vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh, loại bỏ tất cả  các vật thải, dụng cụ chứa nước tiêu diệt bọ gậy, loăng quăng để thông thoáng môi trường sống

Tác giả: Cao Thị Thảo