Tập huấn sàng lọc phát hiện, quản lý, điều trị bệnh lao

Sáng ngày 16/11, Tại trung tâm Y tế huyện Đăk Glong, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn Sàng lọc phát hiện, quản lý, điều trị bệnh lao cho cán bộ Y tế tuyến huyện, xã trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 học viên là chuyên trách tại các trạm y tế trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được cập nhật kiến thức cơ bản về bệnh lao,  lao tiềm ẩn, các con đường lây truyền lao, chẩn đoán lao tiềm ẩn, điều trị lao tiềm ẩn, nhiệm vụ quản lý lao tiềm ẩn, các kiến thức về phương pháp phát hiện lao…

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn các bước lập kế hoạch, danh sách các đối tượng nguy cơ cao nghi lao, hướng dẫn báo cáo theo quy định.

Lớp tập huấn  đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của học viên tham gia với không khí giảng dạy, thảo luận sôi nổi và tinh thần quyết tâm thực hiện tốt các hoạt động của dự án phòng chống Lao tại địa phương. Hoạt động góp phần nâng cao năng lực phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm bệnh lao, giữ vững thành quả loại trừ bệnh lao trên địa bàn.

Tác giả: TTYT Đăk G'long