Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổng kết chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 06/10/2021 Sáng 05/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có BS Trần Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các địa phương được thụ hưởng chương trình.

Theo đó, năm 2020, chương trình đã tổ chức can thiệp tại 11 xã, trong đó tiến hành duy trì kết quả tại 07 xã (Nghĩa Thắng, Kiến Thành - Đăk R’lấp; Thuận Hà, Nâm Njang - Đăk Song; Đăk Săk - Đăk Mil; Tâm Thắng - Cư Jut và Đức Xuyên – Krông Nô) và triển khai mới vệ sinh toàn xã tại 04 xã (Quảng Khê  -  Đăk Glong, Tân Thành, Nam Xuân - Krông Nô và Nam Dong - Cư Jut).

Kế hoạch, năm 2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ tiếp tục triển khai chương trình vệ sinh trên địa bàn 06 xã thuộc 4 huyện: Đăk R’lấp, Đăk Song, Đăk Mil và Krông Nô. Trung tâm sẽ nghiên cứu rà soát lại công tác vệ sinh trường học và các trạm Y tế ở những xã duy trì; tổ chức các hội nghị, các lớp tập huấn chuyên môn cho cán bộ chuyên trách đồng thời triển khai mạnh mẽ công tác truyền thông thay đổi nhận thức và hành vi người dân về vệ sinh môi trường.

Hoạt động chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả nhằm cải thiện hành vi vệ sinh, tăng cường tiếp cận bền vững nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường cho người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link