Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên Giám sát, hỗ trợ kỹ thuật khám sàng lọc, phát hiện, quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường tại tỉnh Đăk Nông.

Ngày 17/03/2023 tại Hội trường Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đăk Nông, đoàn Giám sát của Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên do Ts. Ngô Thị Hải Vân - Trưởng khoa kiểm soát bệnh không lây nhiễm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành y tế địa phương về công tác khám sàng lọc, phát hiện, quản lý điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường tại Đăk Nông. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham dự của Ts. Trần Văn Đỉnh - Khoa kiếm soát bệnh không lây - Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, đại diện Tổ chức Y tế thế giới, cùng đại diện quỹ Thiện tâm - một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện phía CDC có ông Võ Đình Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ; Bs. Tôn Thị Kim Kiều - Trưởng khoa bệnh không lây nhiễm cùng các phụ trách chương trình có liên quan.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe CDC báo cáo quá trình thực hiện và trình bày những khó khăn, thuận lợi khi triển khai chương trình tại địa bàn tỉnh, những vướng mắc của đơn vị, từ đó bàn bạc, đưa ra các phương án cũng như giải pháp tháo gỡ. Mục đích của buổi làm việc là nhằm giám sát, hỗ trợ kỹ thuật về sàng lọc, phát hiện, quản lý điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại 71 xã/ phường trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Được biết Dự án được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup xây dựng và triển khai. Đăk Nông là một trong các tỉnh, thành được lựa chọn để triển khai và thụ hưởng lợi ích từ giai đoạn 2 của Dự án. Dự án được triển khai sẽ góp phần tăng tỷ lệ người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường được quản lý, điều trị. Từ đó, hạn chế tỷ lệ tàn tật và tử vong sớm, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân./.

Tác giả: Văn Tiến