Xã Đắk N’Drung: tỷ lệ tiêm IPV đạt 94%

Thực hiện Kế hoạch tiêm vắc xin bại liệt mũi 2 cho trẻ em dưới 1 tuổi trong chương trình Tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh Đăk Nông năm 2022, Trạm Y tế xã Đắk N’drung đã vận động người dân đưa con trong độ tuổi đến Trạm tiêm IPV đạt tỷ lệ 94%.

Theo thống kê của Trạm Y tế Đắk N’drung, toàn xã có 137 trẻ trong độ tuổi tiêm vắc xin IPV mũi 2. Đến hết tháng 10/2022, đã có 129 trẻ trong độ tuổi tiêm vắc xin IPV mũi 2, đạt tỷ lệ 94%. Được biết, chiến dịch tiêm vắc xin IPV mũi 2 thuộc chương trình Tiêm chủng mở rộng, đối tượng tiêm là trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vắc xin IPV mũi 2 khi trẻ đủ 9 tháng tuổi.

Trong quá trình tiêm chủng, Trạm Y tế Đắk N’drung luôn đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định tại Nghị định số 104/2016/NĐCP của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng./.

Tác giả: Minh Nhạn