Sự kiệnThứ 3, Ngày 27/03/2018, 14:45

Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3

Sáng ngày 24/3, Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động phòng chống bệnh lao trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Tham gia diễu hành có đông đảo cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế  và các trạm Y tế trực thuộc. Với khẩu hiệu “Chữa khỏi bệnh lao là quyền lợi cũng là trách nhiệm của người bệnh, không để lây lan cho cộng đồng; Chiến thắng bệnh lao - chiến thắng đói nghèo”, đoàn diễu hành đã xuất phát từ Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa đi qua các trục đường chính của Thị xã như đường 23/3; đường Quang Trung, đường Hùng Vương, đường Tôn Đức Thắng …

Đợt diễu hành tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cơ bản về bệnh lao, các biện pháp phòng chống và dấu hiệu nghi ngờ mắc lao..., qua đó để mỗi người dân nâng cao hơn nữa ý thức và chủ động phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao năm nay, ngoài diễu hành tuyên truyền lưu động, Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa còn triển khai nhiều hoạt động như treo băng rôn tại đơn vị và 08 trạm Y tế xã, phường trực thuộc; tuyên truyền trên đài phát thanh thị xã và trên hệ thống phát thanh của các trạm Y tế.

Bệnh lao sẽ được chữa khỏi hoàn toàn và tránh lây lan cho cộng đồng nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Vì vậy, Ngành Y tế rất cần sự chung tay góp sức của các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia khám, phát hiện bệnh lao sớm để giảm tỷ lệ mắc và tiến tới loại trừ bệnh lao khỏi cộng đồng.

Văn Tiến