Sự kiệnThứ 6, Ngày 11/05/2018, 16:15

Huyện Đăk R’Lấp: Tổ chức thành công hiến máu nhân đạo đợt 01/ 2018

Sáng 10/5/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Đăk R’Lấp phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đăk Nông và Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2018.

Hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có nhiều người đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Kết quả, đã có 729 đơn vị máu được tiếp nhận từ hơn 700 tình nguyện viên hiến máu thành công (trong đó có 402 người hiến loại 350ml và 157 người hiến loại 250ml).

Buổi hiến máu diễn ra sôi nổi, nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu với một tâm trạng khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn đóng góp những giọt máu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần máu để hồi phục sức khỏe. Theo bà Thị H’Nhó – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Vận động hiến máu huyện Đăk R’Lấp, để đạt được kết quả trên, trước khi chương trình diễn ra, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu nhân đạo, đồng thời tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu; phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị mọi điều tốt nhất để phục vụ cho đợt hiến máu đạt kết quả cao.

Lượng máu thu được sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cứu chữa bệnh của bệnh nhân trên cả nước nói chung và tại BV Chợ Rẫy TP.HCM nói riêng.

Sử Tuyết Anh – TTYT Đăk R’Lấp