Sự kiệnThứ 4, Ngày 06/06/2018, 15:00

Giao ban công tác Y tế tháng 5 năm 2018

Chiều ngày 05/6/2018, tại hội trường Sở Y tế, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức họp giao ban công tác y tế tháng 5 năm 2018. Tham dự buổi họp có Ban Giám đốc Sở Y tế, Trưởng các phòng chức năng của Sở Y tế, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh. Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế chủ trị cuộc họp.

Quang cảnh buổi giao ban

Theo báo cáo tháng 5/2018, Ban Giám đốc sở Y tế đã tổ chức thẩm định Đề án Tổ chức lại các Trung tâm Y tế tuyến huyện; tổ chức thẩm định danh mục kỹ thuật chuyên môn cho các bệnh viện; tổ chức họp lấy ý kiến Dự thảo Đề án Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; họp giải quyết một số vướng mắc liên quan đến thanh toán BHYT; triển khai xây dựng Đề án bảo tồn và phát triển dược liệu tỉnh Đăk Nông đến năm 2030 và tham mưu UBND tỉnh báo cáo bổ sung 10 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW ngày 04/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc phát triển nền đông y và hội đông y Việt Nam trong tình hình mới…

Công tác khám chữa bệnh, trong tháng các bệnh viện tỉnh, huyện đã khám 52.004 lượt. Điều trị nội trú 5.789 lượt tăng 57 lượt so với tháng 4. Số lượt khám/điều trị nội trú BHYT 45.719/4.846 lượt. Chuyển viện 375 ca, trong đó vượt khả năng 200 ca, theo yêu cầu 17 ca và xin đi tái khám 158 ca giảm 154 lượt so với tháng 4/2018.

Về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh và các chương trình mục tiêu y tế - dân số. Tình hình mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn được kiểm soát tốt. Tính đến hết ngày 10/5/2018, toàn tỉnh ghi nhận 13 ca bệnh tay chân miệng, giảm 75 ca; ghi nhận 17 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 69 ca; bệnh thủy đậu ghi nhận 63 ca, giảm 68 ca; bệnh tiêu chảy ghi nhận 59 ca, giảm 25 ca so với cùng kỳ năm 2017…  Không ghi nhận trường hợp tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây ra.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, bên cạnh việc giám sát thường nhật về tình hình dịch bệnh, Sở Y tế cũng đã phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên trong việc giám sát trọng điểm bệnh dịch hạch tại huyện Krông Nô; phối hợp với đoàn công tác của Viện Sốt rét ký sinh trùng Trung ương giám sát hoạt động phòng, chống sốt rét do Vysnova tài trợ tại huyện Tuy Đức và Cư Jút; Phối hợp với Cục quản lý môi trường y tế, giám sát hoạt động vệ sinh môi trường, chất lượng nguồn nước tại các công trình cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh năm 2018; kiểm tra 24/24 cơ sở cấp nước và thực hiện lấy 24 mẫu nước để kiểm tra chất lượng…

Định hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2018, Ngành Y tế tiếp tục duy trì các hoạt động trong công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình, phòng chống HIV- AIDS và triển khai điều trị Methadone… Đồng thời triển khai, tổ chức các hoạt động bổ sung vi chất dinh dưỡng và tẩy giun nhân Ngày Vi chất dinh dưỡng  (01 -02/6) năm 2018; tiếp tục khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp tại xã Kiến Thành – huyện Đăk R’Lấp; điều tra tỷ lệ bệnh đái tháo đường và kiến thức, thái độ, thực hành phòng chống bệnh đái tháo đường tỉnh Đăk Nông; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2018… và các hoạt động liên quan khác.

Thương Thương