Sự kiệnThứ 4, Ngày 04/07/2018, 09:45

Ngành Y tế Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2018

Ngày 03/ 7/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kếthoạt động 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Đến dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi sơ kết

Trong 06 tháng đầu năm, công tác phòng chống dịch và khám chữa bệnh trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện ngày càng được nâng cao. Tổng số bệnh nhân đến khám là 302.660 lượt, đạt 74,1% so với kế hoạch năm; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 97,6%.

Tình hình các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết, trên địa bàn được kiểm soát tương đối ổn định và có chiều hướng giảm ca mắc. Trong 06 tháng đầu năm, tổng số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết là 71 ca, giảm 89 ca so với cùng kỳ năm 2017. Phát hiện mới 157 bệnh nhân lao, đạt 50,5% so với kế hoạch. Tổng số ca mắc sốt rét là102 ca, tăng 19 ca sơ với cùng kỳ năm 2017. Nhiều dịch bệnh nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi như bệnh cúm A H5N1, H1N1…

Mạng lưới y tế tuyến cơ sở được củng cố và phát triển, có 36/71 trạm Y tế đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả như 100% thủ tục hành chính được đăng tải trên cổng thông tin điện tử một cửa tỉnh Đăk Nông và trang thông tin điện tử của Ngành Y tế; Tỷ lệ hồ sơ trong lĩnh vực Y tế được tiếp nhận và giải quyết đúng thời hạn đạt 97%./.

Nhật Nguyên