Sự kiệnThứ 5, Ngày 12/07/2018, 15:10

Ngày 11/7, Đảng bộ Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Hoàng Xuân Thành – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Y tế. Các đồng chí Trần Quang Hào – Bí thư Đảng bộ, Phó giám đốc Sở Y tế; đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương – TUV, Phó Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế và đ/c Mai Văn Mỹ - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đồng chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, Đảng bộ đã lãnh đạo toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó công tác tổ chức đã tham mưu xây dựng các đề án quan trọng về việc sát nhập, kiện toàn các đơn vị trực thuộc; thẩm định đề án thành lập khoa Lão-tim mạch BVĐK tỉnh.

Các hoạt động chuyên môn được triển khai đồng bộ. Công tác khám chữa bệnh ngày càng thu hút đông đảo bệnh nhân. Chất lượng khám và điều trị ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại được áp dụng, thái độ phục vụ của viên chức y tế ngày càng đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân. Công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục thu được nhiều kết quả khả quan. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh ổn định, hoạt động phòng chống dịch luôn trong tư thế chủ động và hiệu quả.

Về công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn đảng bộ. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 Khóa XII. Cấp ủy phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị trong lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí và các hiện tượng tiêu cực khác.

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Sở Y tế tiếp tục lãnh đạo các cấp ủy đảng, các đơn vị và cán bộ đảng viên tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Ghi nhận những kết quả mà các tổ chức, cá nhân đã đạt được trong hoạt động, tại hội nghị, Đảng bộ Sở Y tế đã trao giấy khen cho 04 chi bộ và 03 đảng viên có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017-2018.

Hồ Long