Đăk Nông: Kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 1327/ATTP-NĐTT, ngày 13/6/2023 của Cục An toàn thực phẩm và Kế hoạch số 99/KH-SYT ngày 12/6/2023 của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023.

Từ ngày 27-29/6/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm 17 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và một số địa điểm cung cấp xuất ăn từ thiện trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra, giám sát đoàn ghi nhận các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các khu vực điểm thi tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra thành công, an toàn.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định của Pháp luật về ATTP nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định về ATTP, nhằm bảo vệ sức khỏe cá nhân, sức khỏe cộng đồng./.

Tác giả: Duy Quyến