Giám sát việc khắc phục của cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Một số hình ảnh của Đoàn làm việc

Thực hiện kế hoạch số 96/KH-ATTP ngày  06/3/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc giám sát việc khắc phục của cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ đón tiếp đại biểu đến tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông. Căn cứ Báo cáo số 54/BC-SVHTTDL ngày 27/02/2024 của Sở Văn hóa thể thao & Du lịch tỉnh Đắk Nông Báo cáo kết quả khảo sát, làm việc với các cơ sở kinh doanh lưu trú, ăn uống phục vụ đón tiếp đại biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông ghi nhận 03 cơ sở còn vướng mắc một số nội dung liên quan đến công tác an toàn thực phẩm bao gồm:  khách  sạn 19/8 (địa chỉ:  Phường  Nghĩa  Thành -  thành  phố  Gia Nghĩa - tỉnh Đắk Nông) – chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan và chưa đảm bảo tiêu chuẩn quy định về nhà bếp, khách sạn Hoàn Cầu  và khách sạn LODGE resot chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan (địa chỉ: Phường Nghĩa Trung - thành phố Gia Nghĩa - tỉnh Đắk Nông).

Ngày 11/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc khắc phục tại các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm phục vụ đón tiếp đại biểu đến tham dự Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông. Đồng thời hướng dẫn, yêu cầu người quản lý nhân viên, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm tại cơ sở tuân thủ đúng các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; yêu cầu thực hiện đúng các quy định về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đoàn cũng kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đoàn đã tiến hành giám sát tại 03 cơ sở nói trên và ghi nhận như sau: tại thời điểm giám sát, đại diện cơ sở khách sạn Hoàn Cầu và khách sạn LODGE resot đã khắc phục tồn tại, cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời cơ sở đã tiến hành vệ sinh khu vực bếp nấu, nhà ăn và khuôn viên.

Riêng khách sạn 19/8 chưa xuất trình được các giấy tờ, hồ sơ liên quan; khu vực nhà bếp không đảm bảo cho việc phục vụ dịch vụ ăn uống tại chỗ. Đoàn đã hướng dẫn cơ sở thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định. Đồng thời yêu cầu cơ sở không cung cấp dịch vụ ăn uống trong dịp Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông.

Được biết Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập tỉnh Đắk Nông dự kiến diễn ra trong hai ngày 22 - 23/3/2024. Trước và trong thời điểm diễn ra sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, trong đó chú trọng kiểm tra, giám sát tại các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho đại biểu, du khách và nhân dân tham dự sự kiện./.

Tác giả: Thương Thương - Văn Tiến