A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm y tế huyện Đăk G’long Tổ chức thực hành hướng dẫn trình diễn bữa ăn mẫu cho phụ nữ có thai và bà mẹ có con dưới 2 tuổi

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-TTYT  ngày  01/11/2023 của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong về việc triển khai hoạt động cải thiện Dinh dưỡng thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Chuẩn bị một số thức ăn

Nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và thay đổi thái độ thực hành chăm sóc nuôi dưỡng trẻ nhỏ cũng như người chăm sóc trẻ.

Từ ngày 07-11/11/023 Khoa YTCC và Dinh dưỡng – ATTP thuộc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đắk G’long phối hợp với Trạm Y tế xã Đắk Ha; Đắk Som và Đắk R’Măng tổ chức các buổi truyền thông hướng dẫn về chăm sóc 1000 ngày đầu đời và hướng dẫn chế độ ăn bổ sung; nuôi con bằng sữa mẹ; nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng; chế độ ăn và chăm sóc phụ nữ mang thai... tiến hành thực hành trình diễn bữa ăn mẫu bằng các thực phẩm đã chuẩn bị. Các buổi truyền thông đã thu hút hơn 540 phụ nữ mang thai, phụ nữ có con nhỏ tham gia.

Sau buổi truyền thông, các bà mẹ được thực hành “tô màu bát bột” dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Hoạt động đã giúp cho các bà mẹ nắm được kỹ năng cũng như cách chế biến thực phẩm cho trẻ phù hợp từng giai đoạn góp phần vào việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Ngoài ra, các bà mẹ mang thai cũng đã biết cách chăm sóc thai kỳ và có chế độ ăn, uống bổ sung dinh dưỡng hợp lý theo từng giai đoạn của thai kỳ cũng như chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Thực hành tại xã Đăk R’măng

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện nâng cao thể chất, tầm vóc, trí tuệ, giống nòi cũng như chất lượng dân số./.


Tác giả: TTYT Đăk G'long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website