A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát xây dựng mô hình truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại trường PTDTNT huyện Đăk Glong

Ngày 23/5/2023, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương (T5g) phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông tiến hành điều tra, khảo sát xây dựng mô hình góc truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS - THPT huyện Đăk Glong. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án 7- Chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 từ 2021-2025.

Bước đầu khảo sát, đoàn cán bộ tiếp cận và đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên của các em học sinh thông qua hình thức trả lời bộ câu hỏi phỏng vấn. Bộ câu hỏi là các nội dung, thông tin xoay quanh các kiến thức về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên như: Quan hệ tình dục là gì, các biện pháp tránh thai ra sao, làm gì để phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục,...

Để kết quả điều tra phản ánh đúng sự hiểu biết và nhận thức của các em về vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên, đoàn đã khuyến khích các em tự giác, tự nguyện, độc lập trả lời các câu hỏi và đưa ra những ý kiến cũng như mong muốn của bản thân về công tác này tại nhà trường và trong xã hội. Ngoài việc phỏng vấn thông qua hình thức trả lời câu hỏi trong phiếu điều tra, đoàn còn tiến hành phỏng vấn sâu – phỏng vấn trực tiếp một số em học sinh để nắm rõ hơn về hiểu biết, quan điểm cũng như tâm tư tình cảm các em về vấn đề.

Kết quả của cuộc điều tra, đánh giá sẽ là cơ sở để đoàn xây dựng và tiến đến triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức, hướng dẫn hành vi chăm sóc sức khoẻ sinh sản phù hợp cho các em trong thời gian tới.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website