Trạm y tế Quảng Phú phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Krông Nô Triển khai chiến dịch truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã

Thực hiện kế hoạch số 92/KH-SYT ngày 26/04/2024 của Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về Kế hoạch Triển khai dự án 7 - Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em và Dự án 10 Truyền thông, tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, kiểm tra, giám sát đánh giá việc tổ chức thực hiện Chương trình thuộc mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Lễ phát động chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ

Căn cứ và kế hoạch số 259/KH-TTYT ngày 09/05/2024 của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô về Kế hoạch Triển khai dự án 7 - Nâng cao chất lượng Dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

Trạm y tế xã Quảng Phú phối hợp cùng Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Krông Nô đã tổ chức lễ phát động chiến dịch Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ ngày 03 tháng 07 năm 2024; Sau lễ phát động đội dịch vụ lưu động tuyến huyện đã hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật: Cấp bao cao su, đặt dụng cụ tử cung, cấp thuốc tránh thai miễn phí cho phụ nữ độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã tại Trạm Y tế xã.

Chiến dịch nhằm mục đích tuyên truyền cho mọi người dân về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt tuyên truyền, giáo dục cho người chưa thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Cung cấp đến tận người dân các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình giúp mọi người có cơ hội học tập, hiểu biết, nâng cao dân trí, mở rộng tầm nhìn về xã hội hiện đại, có điều kiện trong việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe phục vụ tốt cho sự phát triển bền vững./.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc