A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tổ chức tuyên truyền chính sách dân số

Nhằm góp phần giảm tình trạng sinh con thứ 3 và nạn tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trên địa bàn huyện, từ ngày 04/3-19/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức tổ chức tuyên truyền chính sách dân số, chế độ hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ; tuyên truyền nhằm giảm tình trạng sinh con thứ ba, tảo hôn và kết hôn cận huyết thống tại 6/6 xã trên địa bàn huyện.

Tham gia đợt tuyên truyền có hơn 500 cộng tác viên y tế - dân số, vị thành niên, thanh niên, nam nữ trong độ tuổi sinh đẻ tại các xã trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền bao gồm những thông tin về điểu kiện cần và đủ để được nhận chính sách hỗ trợ theo Nghị đinh số 39/2015/NĐ-CP cũng như ý nghĩa của chính sách này. Cùng với đó người dân được tuyên truyền về hậu quả của việc tảo hôn và kết hôn cận huyết thống và một số nội dung liên quan.

Thông qua các buổi tuyên truyền, người dân nhận thức được việc sinh ít con và việc kết hôn đúng tuổi có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và sự phát triển của xã hội./.


Tác giả: Võ Thị Huệ

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website