A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản tại xã Quảng Hoà huyện Đăk G'long

 Ngày 08/11, tại Trạm Y tế xã Quảng Hoà – huyện Đăk G’long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đak Glong, Trạm Y tế xã Quảng Hoà tổ chức buổi truyền thông nhóm nhỏ cho đối tượng là phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Buổi truyền thông đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của hơn 50 người thuộc các hội, đoàn thể và chị em phụ nữ trên địa bàn.

Qua buổi truyền thông, chị em phụ nữ đồng bào vùng sâu vùng xa của xã đã được cập nhật các kiến thức chuẩn về chăm sóc Sức khoẻ cho bà mẹ trong quá trình mang thai, trong chuyển dạ và sau sinh; hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ và cho trẻ ăn dặm hợp lý, khoa học; các biện pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình...

  Hoạt động truyền thông được sự hỗ trợ kinh phí từ dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường” (CSDE) do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) viện trợ không hoàn lại giai đoạn 2022-2026. Đến với các buổi truyền thông chị em phụ nữ không chỉ được trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe thai kỳ một cách khoa học mà còn được xuất ăn trưa trị giá 30.000/người/ ngày.   

          Dự án “Vì sự sống còn, phát triển trẻ em và môi trường” (CSDE) được phê duyệt thời gian thực hiện Từ năm 2022 đến năm 2026 hướng đến mục tiêu đến năm 2026, góp phần đảm bảo phụ nữ mang thai, trẻ em và thanh thiếu niên được tiếp cận công bằng tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm sức khỏe tâm thần và tiêm chủng có chất lượng, chế độ dinh dưỡng đầy đủ dịch vụ công tác xã hội và bảo vệ trẻ em tại các cơ sở khám, chữa bệnh; được tiếp cận dịch vụ cấp nước và vệ sinh môi trường an toàn; điều kiện môi trường sống lành mạnh; có kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc sức khỏe lành mạnh./.


Tác giả: TTYT Đăk G'long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website