Cư Jút tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng bà mẹ - trẻ em

Từ ngày 16-25/10, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cư Jút tổ chức Truyền thông chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng bà mẹ - trẻ em và cấp phát sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ trên 6 tháng đến 24 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng (đợt 1) năm 2023 tại 6/8 xã, thị trấn trên địa bàn.

TTYT huyện Cư Jút tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng bà mẹ - trẻ em

Đợt truyền thông tập trung triển khai cho 340 bà mẹ có trẻ trên 6 tháng đến 23 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng là người đồng bào dân tộc thiểu số cư trú tại các thôn, buôn, bon thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Hoạt động nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi dưới 27%, góp phần hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Thông qua đợt truyền thông và cấp phát sản phẩm dinh dưỡng này, TTYT huyện phấn đấu có 90% phụ nữ có thai được khám thai định kỳ, sinh con ở cơ sở y tế hoặc có sự trợ giúp của cán bộ y tế. Tại buổi truyền thông, các bà mẹ và người nhà trẻ em đã được tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai; khuyến khích và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; giáo dục ăn bổ sung hợp lý; bổ sung vi chất dinh dưỡng tại hộ gia đình./.

Tác giả: Ngọc Vân