Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đánh giá thực trạng hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ tại Đắk Nông.

Sáng ngày 1/8/2023, tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi làm việc giữa Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên (VSDTTN) và CDC tỉnh Đắk Nông về vấn đề thực trạng hoạt động Truyền thông giáo dục sức khoẻ tại Đắk Nông.

Đoàn làm việc tại CDC Đăk Nông

Viện VSDTTN với sự có mặt của Ths. Phạm Ngọc Thắng - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp và quản lý chất lượng- Viện VSDTTN và Ths. Phan Thị Thanh Thảo - Phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp và quản lý chất lượng- Viện VSDTTN. Đại diện CDC làm việc với đoàn có, Ths,Bs. Ê Ban Thanh Sơn - PGĐ CDC và Ông Hồ Tất Tâm - Phụ trách Khoa TTGDSK CDC.

Tại buổi làm việc VSDTTN đã lắng nghe bác sĩ Ê Ban Thanh Sơn - PGĐ CDC Báo cáo thực trạng hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ tại địa phương, tập trung vào một số nội dung như: Thực trạng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị truyền thông giáo dục sức khỏe; thực trạng triển khai hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, những thuận lợi, khó khăn, đề xuất, kiến nghị. Từ đó đưa ra các phương án cũng như giải đáp, tháo gỡ những vướng còn tồn tại trong quá trình thực hiện công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng.

Viện VSDTTN cũng đã tham quan phòng Studio của CDC, buổi chiều làm việc với Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa và 1 trạm y tế trên địa bàn thành phố. Đoàn sẽ tiếp tục làm việc vào ngày 02,03/8/2023 tại TTYT 2 huyện: Đắk R’Lấp và Đăk Glong./.

Tác giả: Văn Tiến