Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức trao giấy ra viện cho bệnh nhân hoàn thành điều trị Covid – 19 29/08/2021 Sáng ngày 28/8, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Tuy Đức trao giấy ra viện, giấy xác nhận hoàn thành điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid – 19 cho bệnh nhân là sản phụ T.T.T.L (là bệnh nhân số 123 trên đại bàn tỉnh).

Đại diện TTYT, ông Lê Thế Đào – PGĐ TTYT Tuy Đức đã trao giấy xác nhận, tặng hoa chúc mừng gia đình. Sau khi trở về nơi cư trú, sản phụ sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn cách ly, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Được biết, bệnh nhân 123 có yếu tố dịch tễ trở về từ vùng dịch thuộc tỉnh Bình Dương. Khoảng 22h00 ngày 31/7, bệnh nhân được TTYT  bố trí cách ly tập trung tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Tuy Đức. Ngày 7/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virut SARS-CoV-2 và được chuyển qua điều trị tại TTYT huyện Tuy Đức. Lúc này, sản phụ đang mang thai ở tháng thứ 8. Được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của các Y, bác sĩ và tuân thủ phác đồ điều trị, ngày 25/8 BN 123 có kết quả xét nghiệm âm tính, sinh hạ 01 bé trai nặng 3,7kg. Hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều ổn định và được xe chuyên dụng của TTYT đưa về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe./.

Nguồn:syt.daknong.gov.vn Copy link