A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BTV Tỉnh ủy ban hành chỉ thị đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 28/10/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị số 22-CT/TU về việc đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Theo đó, hiện toàn tỉnh đã tiếp nhận 1.730.660 liều vắc xin phòng Covid-19, đã triển khai tiêm được 1.716.140 liều, cơ bản hoàn thành việc tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn  những tồn tại, khó khăn như tốc độ tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi, đặc biệt đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi còn chậm chưa đạt tiến độ đề ra; vắc xin có thời hạn bảo quản sau khi rã đông ngắn gây khó khăn cho các địa phương trong việc triển khai kế hoạch;…

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể các cấp nâng cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tiêm chủng, gắn trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức trong việc thực hiện mục tiêu tiêm chủng. Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các cơ quan đơn vị làm gương, đi đầu trong việc tiêm chủng; đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị có tỷ lệ tiêm chủng đạt thấp hoặc không đạt làm ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra thì xem xét làm tiêu chí đánh giá xếp loại hàng năm với cá nhân người đứng đầu và tổ chức đảng. Trường hợp cá nhân đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức cố tình không thực hiện vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc tiêm vắc xin mũi nhắc lại theo quy định, thì cấp ủy, cơ quan đơn vị xem xét đưa vào đánh giá thực hiện nhiệm vụ hàng năm.

            Ngoài ra, Chỉ thị còn nêu rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp đối với công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website