A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến dịch hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh” đạt nhiều kết quả tích cực

Sau hơn một tháng phát động, chiến dịch Hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023 (27/12) với chủ đề “Toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh” tạm khép lại với nhiều kết quả nổi bật và tích cực.

Truyền thông trực tiếp tại cộng đồng về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tại Đăk Nông, ngành Y tế đã chủ trì, phối hợp, hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trên toàn địa bàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp đề ra.

Nhiều hoạt động được ngành Y tế triển khai xuyên suốt, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, trong đó tuyến tỉnh in ấn và cấp phát 40 băng rôn cổ động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh 27/12 với khẩu hiệu “Phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng”; viết và đăng tải nhiều tin, bài phản ánh, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên Trang thông tin điện tử ngành Y tế; đăng tải các video clip truyền thông về phòng, chống dịch bệnh trên các kênh truyền thông của ngành như Trang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trang Sở Y tế Đăk Nông …; Phối hợp với đội ngũ phóng viên và các cơ quan báo, đài địa phương và trung ương nhằm cung cấp thông tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh 27/12/2023 của toàn ngành.

Tại các địa phương trên toàn tỉnh, các đơn vị y tế tổ chức nói chuyện chuyên đề, thảo luận nhóm, thăm hộ gia đình, tư vấn sức khỏe cho người dân về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, thôn, bon, trường học. Các trạm Y tế cũng tăng cường tuyên truyền những thông điệp, tài liệu truyền thông phòng, chống dịch trên các phương tiện thông tin đại chúng qua đó lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng các chủ trương, biện pháp mà Đảng và Nhà nước hướng tới nhằm thực hiện phương châm vì một xã hội khỏe mạnh, không dịch bệnh.  

Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năn 2023, Bộ Y tế hướng đến 15 thông điệp quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch bệnh. Nhằm lan tỏa 15 thông điệp kêu gọi người dân cùng chung tay, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phát động phong trào thi đua phòng, chống dịch bệnh năm 2024, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng các Bộ, ban ngành tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước tổ chức nhiều hoạt động truyền thông trên các nền tảng truyền thông của tỉnh, thành phố. Chiến dịch phòng chống dịch bệnh cũng được lan tỏa mạnh mẽ với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trên các nền tảng mạng xã hội, hướng đến tất cả các nhóm đối tượng trong cộng đồng xã hội.

Ở quy mô toàn quốc, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, sự phối hợp của các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, sự tham gia của hệ thống truyền thông y tế từ trung ương đến địa phương, chiến dịch đã lan tỏa 15 thông điệp toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh: Không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác - Chủ động phòng bệnh từ sớm đến hơn 11 triệu người dân Việt Nam. Thông điệp và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được đa dạng hóa cách thức truyền tải dưới dạng infographic, video, ảnh và buổi lễ mít tinh Ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh năm 2023, Tọa đàm về phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân và Hội thảo cập nhật hướng dẫn quốc gia về giám sát trọng điểm lồng ghép COVID-19, cúm và các tác nhân đường hô hấp.

Thông tin về các hoạt động trong chiến dịch đã được phủ sóng rộng rãi với hơn 500 phóng viên, hàng chục tin bài được đăng tải trên các kênh truyền thông, báo đài chính thống. Tiếp cận được gần 11 triệu người dùng Zalo, với 634.900 lượt xem, 15.400 lượt chia sẻ. Chiến dịch cũng tiếp cận được 178.700 người theo dõi Fanpage Sức khỏe Việt Nam của Bộ Y tế.

Chiến dịch hưởng ứng ngày Quốc tế phòng, chống dịch bệnh với chủ đề “Toàn dân, toàn xã hội tham gia phòng, chống dịch bệnh” thành công rực rỡ nhờ sử dụng nhiều hình thức truyền thông đa dạng, tận dụng triệt để lợi thế của truyền thông đa nền tảng, truyền thông đa phương tiện để truyền đạt các thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ đến nhiều nhóm đối tượng trong cộng đồng. Hơn hết, chiến dịch có sự phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt của các Ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương; tận dụng mọi nguồn lực sẵn có của cơ quan quản lý nhà nước, nguồn lực sẵn có của các đối tác, doanh nghiệp với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Chiến dịch phòng chống dịch bệnh đã khép lại nhưng các biện pháp phòng chống dịch bệnh sẽ tiếp tục được truyền thông rộng rãi đến người dân và cộng đồng.


Tác giả: Hồ Long

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website