A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Nông tiếp tục phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thời gian gần đây, mặc dù dịch COVID-19 không còn diễn biễn phức tạp và nguy hiểm như trước nhưng nguy cơ trong cộng đồng vẫn là rất lớn. UBND tỉnh Đắk Nông vẫn quyết liệt chỉ đạo các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các đơn vị, địa phương cần nâng cao vai trò trách nhiệm, nhất là vai trò của người đứng đầu; cần chủ động trong việc triển khai các biện pháp thích ứng với tình hình mới...

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các đơn vị, địa phương cần nâng cao vai trò trách nhiệm, nhất là vai trò của người đứng đầu; cơ quan chức năng cần chủ động trong việc triển khai các biện pháp thích ứng với tình hình mới nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch.

Những địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin thấp phải tập trung nguồn lực, huy động đội ngũ y tế cấp cơ sở để đẩy nhanh tiến độ; ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân lao động tại các công trường xây dựng và người thu hoạch nông sản.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định, đảm bảo tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ dân từ 18 tuổi trở lên; phân bổ vắc xin cho các địa phương để triển khai tiêm cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo an toàn, đúng tiến độ; Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân; phát huy vai trò “mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi xóm làng là một pháo đài” trong công tác phòng, chống dịch.

Đăk Nông tiếp tục có phương án bảo đảm đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân theo các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 19/10, Tổ chức Y tế thế giới vẫn nhấn mạnh dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp do đó hệ thống đáp ứng phòng, chống dịch từ trung ương đến địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh, không được chủ quan lơ là. Miễn dịch đáp ứng do mắc bệnh hoặc tiêm chủng giảm dần theo thời gian; vi rút liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh, giảm hiệu quả điều trị, không loại trừ nguy cơ tăng nặng, tử vong trở lại.

Thực hiện nghiêm, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt tiếp tục đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19, cập nhật đầy đủ kết quả tiêm lên hệ thống tiêm chủng và truyền thông nâng cao trách nhiệm, ý thức người dân, cộng đồng… nhất là khi mùa đông xuân đang đến gần có nguy cơ gia tăng các ca mắc và nhập viện.


Tác giả: Ngọc Vân

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website