Phun hoá chất diệt muỗi tại BVĐK tỉnh

Chiều 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) triển khai phun hoá chất diệt muỗi tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đắk Nông. Theo đó, Trung tâm KSBT đã huy động 01 máy phun ULV cỡ lớn và 02 máy cầm tay tiến hành phun hoá chất diệt muỗi toàn bộ khuôn viên Bệnh viện.

Phun hoá chất diệt muỗi bằng máy phun ULV cầm tay tại khuôn viên BVĐK tỉnh

Trước khi phun hoá chất diệt muỗi, Trung tâm KSBT đã tiến hành giám sát véc tơ truyền bệnh Sốt xuất huyết tại BVĐK tỉnh. Kết quả giám sát cho thấy trong khuôn viên BVĐK tỉnh đã xuất hiện véc tơ truyền bệnh. Để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế, việc phun hoá chất diệt muỗi tại khuôn viên BVĐK tỉnh là cần thiết.

Để công tác phòng, chống Sốt xuất huyết đạt hiệu quả, cần thực hiện đồng thời việc diệt lăng quăng, bọ gậy và diệt muỗi trưởng thành. Do đó, Trung tâm KSBT đề nghị BVĐK tỉnh cần chủ động trong công tác vệ sinh cảnh quan, loại bỏ môi trường để muỗi đẻ trứng./.

Tác giả: Minh Nhạn