Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đánh giá thực trạng tỷ lệ tiêm chủng và các hoạt động tiêm chủng Covid-19 tại Đăk Nông

Ngày 26/06/2023, tại Hội trường Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đăk Nông, Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên (VSDTTN) đã có buổi làm việc với Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông về vấn đề đánh giá thực trạng tỷ lệ tiêm chủng và các hoạt động tiêm chủng Covid-19 tại tỉnh Đăk Nông.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc có Ts.Viên Chinh Chiến - Viện Trưởng Viện VSDTTN làm trưởng đoàn, cùng các cán bộ chuyên trách thuộc viện VSDTTN. Về phía Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông có Bác sĩ CKII. Huỳnh Thanh Huynh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ths, Bs. Đặng Thành - Giám đốc CDC, Ths, Bs. ÊBan Thanh Sơn - Phó Giám đốc CDC cùng các chuyên trách chương trình có liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo CDC báo cáo quá trình thực hiện và trình bày những thuận lợi, khó khăn khi triển khai chương trình tiêm chủng trên địa bàn tỉnh, từ đó đưa ra các phương án cũng như giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc nhằm nâng cao tỷ lệ tiêm chủng thường xuyên, tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại một số xã thuộc vùng khó khăn của tỉnh Đăk Nông do nguồn kinh phí WHO hỗ trợ. Đoàn công tác Viện VSDTTN cũng đã phỏng vấn cán bộ y tế và Lãnh đạo Trung tâm các vấn đề liên quan. Tiếp đó, đoàn công tác sẽ di chuyển đến các xã vùng khó khăn thuộc địa bàn huyện Cư Jút để phỏng vấn người dân tại cộng đồng về các vấn đề liên quan nhằm đánh giá chính xác thực trạng về tỷ lệ tiêm chủng và các hoạt động tiêm chủng Covid-19 tại tỉnh Đăk Nông./.

Tác giả: Văn Tiến