A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Tỉnh Đăk Nông thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh dại chó, mèo

Vừa qua, trên địa bàn xã Nam Đà - huyện Krông Nô ghi nhận 05 trường hợp  chó mắc bệnh dại tại 3 thôn: Nam Nghĩa, Nam Cường, Nam Sơn. Ngày 17/08/2022 UBND huyện Krông Nô ban hành Quyết định số 2268/QĐ - UBND về việc Công bố dịch bệnh Dại chó, mèo trên địa bàn các thôn Nam Nghĩa, Nam Cường, Nam Sơn - xã Nam Đà - huyện Krông Nô.

Trước tình hình bệnh dại trên chó, mèo trên địa bàn có diễn biến phức tạp. Chính quyền địa phương đề nghị người dân có nuôi chó, mèo trên địa bàn 03 thôn trên cam kết tiêm vắc xin phòng dại cho chó, mèo; vật nuôi phải được xích hoặc nhốt tại nhà, không thả rông ra đường, tránh làm lây lan dịch bệnh. Đến nay, địa phương đã triển khai tiêm phòng dại chó, mèo đối với 551/571 con, tại 03 thôn kể trên, đạt 96%.

Bệnh Dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra. Bệnh lây truyền sang người qua vết cắn, vết cào của động vật bị mắc bệnh dại như chó, mèo…  Hiện nay, trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh dại. Người đã phát bệnh dại hầu hết đều tử vong. Để chủ động phòng chống bệnh dại, người dân cần tiêm vắc xin phòng dại cho thú nuôi trong nhà như chó, mèo; đặc biệt cẩn trọng khi tiếp xúc với chó, mèo, không để chó mèo cào, cắn. Nếu đã bị chó mèo cắn, cần nhanh chóng xử lý vết thương và đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Cán bộ thú y tiêm phòng dại cho chó trên địa bàn xã


Tác giả: Trương Thị Hương

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website