Chương trình Hành trình đỏ 2023 “Giọt hồng Đăk Nông - kết nối dòng máu Việt”

Ngày 30/6/2023, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đăk Nông ban hành Kế hoạch số 414/KH-HCTĐ về việc tổ chức Chương trình Hành trình đỏ 2023 với chủ đề “Giọt hồng Đăk Nông - kết nối dòng máu Việt”.

Chương trình Hành trình đỏ 2023 dự kiến diễn ra vào sáng thứ bảy, ngày 15/7/ 2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đăk Nông với 03 nội dung cụ thể:

Từ 7h’00 - 11h’00, diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện, dự kiến tiếp nhận máu từ 600 tình nguyện viên tham gia.

Từ 8h’00 - 9h’00, lễ phát động “Hành trình đỏ” năm 2023.

Từ 9h’00 - 10h’30, lễ diễu hành nhằm thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Ban tổ chức kêu gọi người dân trên địa bàn có cân nặng từ 50kg trở lên, trong độ tuổi 18-60, không phân biệt giới tính, tôn giáo, … đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu cứu người là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, truyền thống đạo lý của người Việt Nam. Qua đó, nâng cao nhận thức về tính nhân đạo cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia hiến máu cứu người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh./.

Tác giả: Thương Thương