Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Krông Nô với phong trào hiến máu tình nguyện

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trong những năm qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS) Trung tâm y tế Krông nô luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên tham gia các đợt hiến máu nhân đạo và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia chương trình hành trình đỏ

Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ban chấp hành CĐCS luôn xác định công tác hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, là một trong những nhiệm vụ trong tâm. Qua đó, đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện tới đông đảo đoàn viên trong công đoàn, vì vậy tỷ lệ đoàn viên tham gia hiến máu tăng dần qua từng năm.

Anh Hồ Sỹ Phú - Chủ tịch CĐCS, người có hơn 22 lần hiến máu nhân đạo cho biết: Ban chấp hành thường xuyên tổ chức tuyên truyền về những lợi ích khi hiến máu, hiến máu không có hại cho sức khoẻ …, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về việc hiến máu nhân đạo hàng năm. Ngoài ra ban chấp hành cũng đã huy động lực lượng đoàn viên tham gia các chương trình phục vụ cho hoạt đông hiến máu nhân đạo do huyện cũng như tỉnh tổ chức tại địa phương.

Đội ngũ tình nguyện viên là lực lượng xung kích trong công tác hiến máu nhân đạo

Trong khuôn khổ hành trình đỏ 2024, với chủ đề “Giọt hồng Đăk Nông”, vừa qua, Ban Chấp hành công đoàn Trung tâm Y tế huyện Krông Nô đã vận động và cử 22 đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo do ban vận động hiến máu của tỉnh tổ chức, kết quả đã có 22 đơn vị máu sạch được hiến tặng (trong đó có nhiều đồng chí thuộc nhóm máu AB). Hiện nay đã có 21 đoàn viên đăng ký làm thành viên ngân hàng máu sống của tỉnh, có đoàn viên đã hiến hơn 20 đơn vị máu.

Trong 20 năm qua, đội ngũ tình nguyện viên là các đoàn viên công đoàn đã hiến hàng trăm đơn vị máu. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên còn là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động và nhân dân tham gia hiến máu, tính đến nay đã vận động được hơn 300 người thường xuyên tham gia chương trình ý nghĩa này. Chị Hồ Thị Thịnh - Uỷ viên Ban chấp hành CĐCS, thành viên của nhóm tâm sự: Những ngày đầu tham gia hiến máu em cũng thấy lo lắng, phân vân, tuy nhiên sau khi tham gia được vài lần thì em cảm thấy mọi thứ diễn ra rất bình thường và tốt cho sức khỏe của bản thân. Em sẽ cố gắng tham gia tích cực hoạt động này để góp phần mang lại hạnh phúc cho những ai đang cần máu trong cấp cứu và điều trị./.

Tác giả: Quang Hùng