Đại hội Công đoàn cơ sở TTYT huyện Đăk Mil lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Được sự đồng ý của Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông, Đảng ủy Trung tâm y tế (TTYT) huyện Đăk Mil, ngày 07-08/3/2023, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn cơ sở TTYT huyện Đăk Mil tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tham dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía TTYT huyện có BS CKI Nguyễn Đăng Trung - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc TTYT, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động tại TTYT huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe đ/c Trần Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trình bày Báo cáo của BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2023; phương hướng, nhiệm vụ của hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028; Ban kiểm tra Ban chấp hành công đoàn cơ sở trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2023.

Theo báo cáo, giai đoạn 2019-2023, BCH Công đoàn TTYT luôn bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp tốt với chính quyền, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Công đoàn cơ sở TTYT nhiệm kỳ 2019 -2023 đề ra. Công đoàn cơ sở TTYT không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, thực sự là người đại diện, là chỗ dựa đáng tin cậy của đoàn viên và NLĐ, là cầu nối giữa cán bộ, đoàn viên, NLĐ với lãnh đạo đơn vị. Công đoàn đã đồng hành cùng chuyên môn phát triển bền vững, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong đơn vị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở TTYT tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn theo hướng vì đoàn viên và người lao động, tăng cường công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của các cấp công đoàn tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã thay mặt Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ 2019- 2023 hoàn toàn phù hợp với mục đích mà Công đoàn ngành đã đề ra; đồng thời đề nghị BCH Công đoàn cơ nhiệm kỳ 2023 - 2028 cần phát huy hơn nữa những thành tích của nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, góp phần tích cực cho phong trào công nhân, viên chức, lao động và công tác công đoàn của Ngành Y tế tỉnh nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội BS CKI Nguyễn Đăng Trung - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc TTYT đã thay mặt cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc TTYT biểu dương và chúc mừng những thành quả mà Công đoàn cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là những nỗ lực và đóng góp của các đoàn viên Công đoàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã luôn đoàn kết, thống nhất một lòng nhằm hoàn thành mục tiêu kép: vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở TTYT nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Y tế Đăk Nông.

Đại hội Công đoàn cơ sở TTYT huyện Đăk Mil lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thực sự phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện tinh thần dân chủ, đoàn kết thống nhất./.

Tác giả: Nguyễn Thoan